รีวิวชัดจัดเต็ม ตัวใหม่ล่าสุด HyperX Cloud Alpha เหมาะกับใคร? ข้อดีข้อเสียเป็นแบบไหน? คุ้มไหมที่จะซื้อ?

Key Highlight สรุปข้อดีของ HyperX Cloud Alpha

 • ใช้ไดร์เวอร์ HyperX Dual Chamber ที่แยกเสียงได้ดีเยี่ยม
 • แถบเลื่อน Bass Adjust Slider ที่ช่วยยกระดับเสียงเบสให้หนักขึ้น
 • ระบบเสียง 7.1 ที่เสมือนจริงที่สร้างโดย HyperX
 • ดีไซน์และพัสดุรองรับการใช้งานระยะยาว
 • ฟองน้ำหูฟัง ระบายอากาศดีกว่ารุ่นก่อนๆถึง 8 เท่า
 • ชิ้นส่วน (ไมค์, สาย, ฟองน้ำหูฟัง) มีขายแยก

สรุปข้อเสีย

 • หูฟังไม่รองรับการหมุนซ้ายขวา
 • ความคล่องตัว เนื่องจากหูฟังรุ่นนี้ไม่สามารถพับหูฟังได้ เมื่อสวมคออาจทำให้อึดอัดได้ในบางครั้ง

รีวิว HyperX Cloud Alpha รุ่นใหม่ล่าสุด

หลังจากการเปิดตัวของ HyperX Cloud Alpha ที่มีผลตอบรับจากตลาดเกมเมอร์อย่างล้นหลาม ด้วยเทคโนโลยีไดร์เวอร์ Dual Chamber Dynamic ขนาด 50mm ที่ทำให้มิติเสียงคมชัดตอบโจทย์เกมเมอร์สาย FPS เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในหูฟังที่ผู้เล่น Esport เลือกใช้งานกันอย่างต่อเนื่อง ในปี 2562 HyperX ได้ปล่อยหูฟังตัวใหม่ออกมาโดยใช้จุดเด่นในการนำความเยี่ยมยอดของรุ่นเดิม พัฒนาต่อยอดให้มีฟังค์ชั่นภายนอกเพิ่มขึ้นและเพิ่ม 7.1 Virtual Surround Mixer เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

HyperX Cloud Alpha S

จากภายนอก HyperX Cloud Alpha S มีรูปร่างที่เหมือนกันกับหูฟังรุ่นเดิม โดยมีการใช้สีฟ้าเข้ามาตัดกับสีดำ อีกทั้งหูฟังรุ่นนี้ยังคงคอนเซ็ปต์ Multi-Platform ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ร่วมกันกับอุปกรณ์หลากหลายชนิด และยังสามารถถอดไมค์และสายได้อีกด้วย (ที่มีจำหน่ายแยก ไมค์สำรอง และ ฟองน้ำสำรอง)

 

รายละเอียด

·      50 มม. Dual Chamber Dynamic Drivers (magnets)

·      65 Ω impedance

·      13-27000 HZ Frequency response

·      Closed-back, over-ear design

·      In-line remote control

·      Detachable, noise-cancelling microphone

·      3.5-mm connectivity (dual TRS and TRRS)

·      1.3 m + 2 m braided cable

·      Weight: 336 g

ไมค์ตัดเสียงรบกวนมาตรฐาน Discord และ Teamspeaker การันตีเสียงการพูดคุยที่เสมือนจริง: HyperX Cloud Alpha S เท่านั้น

นอกจากที่กล่าวมาด้านบนแล้ว Alpha S นั้นยังมาพร้อมกับ Bass Adjust Slider ฟังก์ชันใหม่บนตัวหูฟังที่ให้คุณสามารถปรับช่วงเสียงเบสได้ทันที ยกระดับเบสให้รุนแรงมากขึ้น ช่วยเพิ่มความกระหึ่มของเสียงภายในเกม ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง มิกซ์เสียง เล่นเกม รับรองได้เลยว่า หูฟังรุ่นใหม่นี้สามารถตอบโจทย์ทุกโจทย์ได้อย่างแน่นอน

HyperX Cloud Alpha S

HyperX Cloud Alpha S ยังคงใช้ HyperX Dual Chamber Dynamic Drivers ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของ HyperX เลยทีเดียว เพราะสามารถรองรับการขับเสียงความถี่อยู่ที่ 13Hz - 27,000 Hz และยังแยกเสียงเด่นชัดมากขึ้น ไม่ว่าเป็นเสียงสูง กลาง ต่ำ ก็สามารถแยกได้อย่างแม่นยำอย่างไม่มีที่ติ แถมยังมี Sound Stage ที่กว้างมากๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไมหูฟังรุ่นนี้จึงสามารถดึงรายละเอียดเสียงในเกมออกมาได้อย่าง 100% เต็มไปเลย

HyperX Cloud Alpha S

HyperX Dual Chamber Dynamic Drivers ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับหูฟัง HyperX เท่านั้นเพื่อแยกเสียง ต่ำ กลาง สูงให้เด่นชัดมากขึ้น ทำให้เสียงใดเสียงหนึ่งไม่ถูกกลบและยังสามารถทำให้ผู้ใช้งานระบุที่มาของเสียงได้อย่างชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

ฟองน้ำหูฟังที่ทำด้วยวัสดุรองรับบริเวณใบหูคล้ายหนังที่ระบายอากาศได้ดีกว่ารุ่นปกติ ถึง 8 เท่า ทำให้เล่นเกมได้อย่างสบายและยาวนานกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

*ภายในกล่องจะมีแถมฟองน้ำหูฟังชนิดผ้า 1 ชุด เพื่อให้มีการไหลเวียนของอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ภายในกล่อง HyperX Cloud Alpha S

ประกอบไปด้วย...

 • หูฟัง จำนวน 1 ชิ้น
 • ฟองน้ำหูฟังสำรอง (ผ้า) จำนวน 1 คู่
 • ไมค์แบบถอดได้ จำนวน 1 ชิ้น
 • สาย AUX/3.5mm สายถักแบบถอดได้ จำนวน 1 ชิ้น
 • ซาวการ์ด 1 Virtual Surround Mixer จำนวน 1 ชิ้น
 • ถุงผ้า จำนวน 1 ถุง
 • คู่มือการใช้งาน จำนวน 1 ฉบับ

รีวิวจากร้านค้า JLGaming ต่อ หูฟังเกมมิ่ง HyperX Cloud Alpha S

9/10 ★★★★☆

HyperX Cloud Alpha S ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับลูกค้าที่กำลังตามหาหูฟังเล่นเกม FPS และต้องการรายละเอียดเสียงอย่างชัดเจนที่สุด โดยสามารถบอกตำแหน่งศัตรูหรืออุปสรรคอื่นๆได้อย่างแม่นยำ ซึ่งราคาของหูฟังตัวนี้อยู่ประมาณ 4,000 บาททำให้เป็นตัวเลือกที่ประหยัดสุดๆสำหรับลูกค้าที่อยากได้ HyperX Cloud Alpha และซาวด์การ์ดยี่ห้ออื่นๆร่วมด้วย ทั้งนี้ในส่วนของระบบเสียง HyperX ที่ใช้ Dual Chamber Driver ตั้งแต่รุ่นแรกอยู่แล้วนั้น ก็ถือว่าทำได้ดีมากๆที่เป็นการการันตีความสามารถในการแยกเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืน, เสียงเท้าเรา, เสียงเท้าคนอื่น รับรองว่าเก็บครบ ไม่มีพลาดอย่างแน่นอน

ในส่วนของวัสดุและโครงสร้างของหูฟัง HyperX Cloud Alpha S บอกเลยว่าทำมาได้แข็งแรงและทนทานมากๆ ไม่มีเสียงก๊อกๆแก๊กๆในขณะสวมใส่ ไม่ว่าคุณจะหันซ้าย หันขวา หรือจะก้มท่าไหนก็ตาม หูฟังรุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าหูฟังจะหล่นหรือหลุดออกจากหู แถมฟองน้ำหูฟังยังใส่สบายไม่เจ็บหูระหว่างเล่นเกมอีกด้วย อีกอย่างที่สำคัญสำหรับหูฟังรุ่นนี้คือ HyperX มีขายอุปกรณ์เสริมแยก ในกรณีที่ฟองน้ำหูฟังลอกก็สามารถซื้อชิ้นใหม่และเปลี่ยนได้ทันที จึงทำให้อายุการใช้งานนั้นคุ้มแสนคุ้ม เพราะไม่ว่าหูฟังจะเก่ามากแค่ไหน คุณก็สามารถซื้อใหม่และเปลี่ยนให้เหมือนใหม่ได้ในทันที (ไมค์สำรอง: HYPERX SPARE MIC,  ฟองน้ำสำรอง: HYPERX SPARE EARPADS) จึงเห็นได้ว่าหูฟังรุ่นนี้นั้นสามารถทำได้ดีแทบไม่มีที่ติ และยังคุ้มสุดไม่ว่าจะสำหรับคนที่มีหูฟังอยู่แล้วหรือคนที่กำลังมองหาหูฟังใหม่ เพราะสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งเรื่องราคา และคุณภาพของการเล่นเกมอย่างแท้จริง