เจาะลึกเบื้องหลัง! ก่อนซื้อแผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง LOGA X PUCK Mantra Keep Calm and Play? กับความหมายสะท้อนสังคมที่คุณนึกไม่ถึง

LOGA x PUCK Keep Calm and Play Games

ภายใต้คำครหาจากสื่อต่างๆที่มักจะ #โทษเกมอยู่เสมอว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาชญากรรม ในฐานะที่เรา ทีมงาน LOGA เป็นเกมเมอร์เหมือนๆทุกคนจึงรู้สึกว่า ความคิดแบบนั้น ไม่ยุติธรรมต่อพวกเราแม้แต่นิดเดียว

 

อะไรคือแรงบันดาลใจของผลงานนี้?

Keep Calm and Play Games!

เป็นชื่อผลงานของ PUCK นักวาดและสตรีทอาร์ทชื่อดังของไทยที่ร่วมงานกับ LOGA ภายใต้คอนเซปต์ที่เรายึดถือมาเสมอว่า #Gaming is not a crime ด้วยลีลาและลายเส้นส่วนตัวของ PUCK ที่ #ใส่ตัวละครมากมายไว้ในภาพเดียวคล้ายหน้าปกการ์ตูนญี่ปุ่นรวมเล่ม ทำให้ผลงานมันตราตัวนี้มีความพิเศษในการรวบรวม ตัวละครต่างๆ ในรูปแบบของ PUCK เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงตัวเอกนั้นคือหนุมานที่นั่งเล่นเกมอยู่เพื่อสื่อความเป็นสังคมไทย ภายนอกหน้าต่างเป็นโลกแห่งความจริงที่ช่างวุ่นวายและเต็มไปด้วยอาชญากรรมกับการคอรัปชั่น แต่เราเกมเมอร์กลับโดนกล่าวหาตลอดเวลาว่าเป็นผู้ร้ายอยู่ฝ่ายเดียวเสมอ

#Puck ตีความกับผลงานชิ้นนี้ไว้ว่า...

ก็มีอยู่บ้างที่คนจะโทษเกมว่าทำให้ผู้ที่เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรง ในขณะที่เขาเหล่านั้นคงไม่ได้มองออกไปยังสังคมภายนอกเลยว่า ความรุ่นแรงต่างๆ ที่ก็มีมากมายและอยู่ทุกเมื่อมาก่อนแล้ว เราสามารถพูดได้เลยว่าความรุนแรงนั้นอยู่คู่กับมนุษย์มาแต่ช้านาน เปรียบดั่งสัญชาตญาณดิบที่ฝังรากลึก แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วเกมก็เป็นเพียงสิ่งหนึ่งที่มีไว้ให้เราละลายความเครียด เป็นดั่งมิติเวลาที่มีไว้ให้ผู้คนหลบหนีและเลือกระบายความเครียดลงไปในนั้นแทน Keep calm and play games เพราะโลกมันโหดร้าย พวกเราจึงขอไประบายในเกมแล้วกันนะ

อุปกรณ์ในกล่อง

- 1 x แผ่นรองเมาส์ LOGA Mantra XXL รุ่น Keep Calm and Play Limited Edition

พร้อมของแถมพิเศษในกล่อง
- 1 x แผ่นสติ๊กเกอร์ โฮโลแกรม Ultra Rare
- 1 x Keycap ปุ่ม Spacebar PBT Dyesub รุ่นพิเศษ มูลค่า 200 บาท
- 1 x ถุงหอมกลิ่นส้มเอกลักษณ์เฉพาะ LOGA x Puck
- 1 x ที่คั่นหนังสือ

 

LOGA Mantra XXL Keep Calm and Play Limited edition

ราคา 1,690 บาท

เรื่องที่เกี่ยวข้อง